Cùng con tự đi Cúc Phương ngắm bướm dễ dàng như đi công viên

bướm rừng cúc phương
Review thực tếLeave a Comment on Cùng con tự đi Cúc Phương ngắm bướm dễ dàng như đi công viên

Cùng con tự đi Cúc Phương ngắm bướm dễ dàng như đi công viên

Mỗi lần hè đến là một lần Cúc Phương lên ngôi. Vì sao ư? Vì Cúc Phương có quá nhiều thứ để xem, để ngắm, để trải nghiệm mà lại gần Hà Nội nữa. Rất dễ để có một chuyến đi trong ngày tới Cúc Phương cùng con. Các mẹ chỉ cần đọc bài viết ” Cùng con tự đi Cúc Phương ngắm bướm dễ dàng như đi công viên” này của mình là sẽ thấy đi đơn giản như thế nào.

Di chuyển Hà Nội – Cúc Phương

Từ Hà Nội, các mẹ có thể tìm thấy nhiều phương tiện để tới rừng quốc gia Cúc Phương nhưng tiện lợi nhất là đi xe limousine đưa đón tận nơi. Do Cúc Phương nằm khá xa các điểm du lịch còn lại của Ninh Bình nên hiện chỉ có Quang Anh limousine chạy tuyến Nho Quan là nhận đưa đón tại cổng vườn. 

Từ Hà Nội, xe đón tại 1 vài điểm cố định như công viên Cầu Giấy, Big C Thăng Long, sau Keangnam, rạp xiếc Trung Ương, .. và trả tận cổng vườn quốc gia Cúc Phương tại Ninh Bình. Số tổng đài của Quang Anh limousine là 19001985, các mẹ liên hệ trực tiếp để được tư vấn về các điểm đón trả. Giá vé là 180,000đ/vé/chiều. Thái độ phục vụ của nhân viên nhà xe ở mức trung bình, không thực sự chiều khách nhưng cũng không đến mức tệ.

Cả chiều đi và chiều về, xe đều chạy 1 tiếng 1 chuyến nên các mẹ không cần quá lo lắng bị lỡ xe. Chiều đi nên đi chuyến lúc 6h40  hoặc 7h40, lên đến Cúc Phương tầm 9h hoặc 10h, lúc đó nắng lên nhiều rồi mà không quá gắt nên rất đẹp để ngắm bướm. Chiều về chuyến muộn nhất là 20h, các mẹ nên gọi nhà xe trước khoảng 1 tiếng để họ cho xe vào đón nếu gọi sát giờ quá có thể họ sẽ không kịp đón và hẹn lùi lại đi chuyến sau. Nếu đi cuối tuần, đặc biệt là chủ nhật thì nên đặt xe sớm hơn vì có thể hết chỗ.

Vé thăm quan

Khi tới cổng vườn, các mẹ sẽ được hướng dẫn viên của ban quản lý vườn hướng dẫn mua vé và giới thiệu chung về các khu thăm quan. Hoặc các mẹ tham khảo trước tại đây: http://cucphuongtourism.com.vn/.

Giá vé người lớn là 60,000đ, trẻ em là 10,000đ.

Vì khoảng cách giữa các khu tham quan khá xa, từ cổng vườn tới khu trung tâm Bống tới 20km nên các mẹ có thể thuê xe của ban quản lý để đi. Có xe đạp, xe máy và xe điện, nhưng để được tới tận khu Bống thì các mẹ thuê xe máy, giá 250,000đ/lần. Nhà nào có bạn bé quá thì các mẹ nên nhớ mang theo đai ngồi xe máy cho con nha.

Các khu thăm quan

Trong vườn có nhiều khu thăm quan nhưng để phù hợp với các con thì mình gợi ý các điểm sau:

Trung tâm bảo tồn Rùa + Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng: 

Hai khu này gần ngay cổng vườn nên đi bộ dễ dàng. Vừa thăm quan kết hợp săn bướm dọc đường cũng mất tới khoảng 1,5 – 2 tiếng tại khu này.

vooc khu bảo tồn linh trưởng rừng cúc phương

Khu trung tâm Bống:

Cách cổng vườn khoảng 1,5km có khu hồ Mạc cũng khá mát mẻ và có nhà hàng ăn uống, nhưng mình khuyên các mẹ nên bỏ qua khu này và đi thẳng vào trung tâm Bống vì cảnh quan đẹp hơn và hoang sơ hơn.

Tới khu Bống, mẹ và con có thể ăn trưa tại nhà hàng, ở đây phục vụ từ bún phở tới cơm canh. Đồ ăn khá ổn, dễ ăn. Hoặc, mình có 1 gợi ý khác là các mẹ có thể chuẩn bị đồ ăn dạng picnic rồi đi thẳng vào khu cắm trại bên hồ trong khu Bống. Trải thảm vừa ngồi hóng mát vừa ăn trưa cũng rất thú vị.

Cây chò chỉ

Thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi đến khoảng 14h, sau đó hai mẹ con có thể tiếp tục hành trình bằng chuyến đi bộ tới thăm cây chò chỉ trăm tuổi. Đường đi phù hợp với các bé tầm 4 tuổi trở lên. 

Sau đó di chuyển về lại cổng vườn và lên xe về lúc khoảng 16h. Hơn 2 tiếng nằm trên xe là thời gian cho hai mẹ con ngủ nghỉ lấy lại năng lượng sau một ngày vui chơi hết mình. Đây là lúc chiếc ghế to rộng và ngả ra được của xe limousine phát huy tác dụng tuyệt vời của nó. Và đó cũng chính là điểm cộng thứ 2 mình vote cho việc di chuyển bằng xe limousine.

Về tới Hà Nội khoảng 18h20. Kết thúc chuyến đi trong ngày.

Năm nay nhuận nên nắng nóng tới muộn, sấu cũng nở muộn nên tầm giữa tháng 5 mới bắt đầu vào đúng mùa hồ điệp. Các mẹ lên lịch đi chơi cùng con ngay thôi. Tuy nhiên đừng quên đọc thêm bài Cúc Phương Mùa Bươm Bướm Có Phải Điểm Đến Dành Cho Tất Cả Các Con? trước khi đi nha.

Chúc các mẹ và các con có 1 mùa săn bướm bội thu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top