Kinh nghiệm cho bé đi thăm công viên Thủ Lệ

Chuồng hươu nai tại công viên Thủ Lệ Hà Nội
Đi đâu? Review thực tếLeave a Comment on Kinh nghiệm cho bé đi thăm công viên Thủ Lệ

Kinh nghiệm cho bé đi thăm công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ là điểm đến khá quen thuộc với các bé ở Hà Nội, tuy nhiên có một vài điểm bố mẹ dễ bỏ qua khiến chuyến đi chơi của con chưa được tối ưu. Mời các bố mẹ tham khảo bài viết về kinh nghiệm cho bé đi thăm công viên Thủ Lệ này của mình để biết chi tiết nha.

Bài viết này tập trung vào việc cho các con đi tham quan các loài thú nên mình tạm chia công viên ra làm 3 khu chính: khu Chim Cò, khu Khỉ Vượn và khu Hổ Báo.

Khu Chim Cò ở công viên Thủ Lệ:

Mình cho bé vào từ cổng Cầu Giấy nên vào cái là gặp khu Chim Cò luôn. Khu này được cái ưu điểm là không nặng mùi như 2 khu còn lại, địa hình cũng bằng phẳng và nhiều không gian cho các bạn nhỏ chạy nhảy. Các mẹ có thể chọn khu này để nghỉ mệt, có thể tạm yên tâm ngồi ghế đá uống nước trông các bạn nhỏ vui chơi xung quanh mà không cần theo sát con. Nhưng nhược điểm là các bạn nhỏ không thích thú với các con vật ở khu này lắm vì thường chuồng thì to mà chim cò thì bé tí tẹo nên là các bạn ấy không khoái mấy.

Khu Khỉ Vượn ở công viên Thủ Lệ:

Sau khi xong Chim Cò, nhà mình qua khu Khỉ Vượn. Khu này chỉ có 2 chuồng là còn đỡ mùi nên dừng lại lâu được. Các bạn nhỏ khá thích thú khi được xem cho khỉ ăn nên các mẹ có thể mang theo hoa quả vào để làm mồi cho các bạn khỉ ạ. Thực sự là mình không hiểu sao mọi người lại cứ lấy bim bim cho các bạn thú trong đấy ăn, từ khỉ đến chim rồi hươu nai :(. Vì lần đầu đi nên mình chưa có kinh nghiệm nên không chuẩn bị gì, lần sau nhất định em sẽ chuẩn bị các loại hạt cho chim, hoa quả cho khỉ và rau cỏ cho hươu nai. Mình muốn con học đúng thức ăn của từng loài vật chứ không phải TẤT CẢ ĐỀU ĂN BIM BIM.

Voi tại công viên Thủ Lệ Hà Nội
Voi tại công viên Thủ Lệ Hà Nội

Khu Hổ Báo ở công viên Thủ Lệ:

Cuối cùng là khu Hổ Báo, đây là khu được các bạn nhỏ yêu thích nhất đấy ạ. Nên mẹ nào không có thời gian cho con đi cả công viên thì nên vào thẳng khu này nhé. Toàn các con thú to và trộm vía dạo này có da có thịt hơn mấy năm trước =)). Các bạn nhỏ nhìn thấy hổ, báo thì mắt chữ o mồm chữ a luôn. Thích nhất là khu chuồng hươu nai, các bạn này rất thân thiện xà ra lưới vây để chờ đồ ăn. Đây là khu nhà mình lưu lại lâu nhất, bạn Chi nhìn hươu nai không biết chán luôn :).

Tổng kết lại thì bố mẹ có thể bỏ túi 2 tips chính. Một là nên chuẩn bị từ nhà một chút rau củ quả để các bé cho các bạn thú ăn, hoạt động này tuy đơn giản như các bé lại rất hứng thú, đồng thời qua đố cũng cho con thêm kiến thức về thức ăn của từng loại động vật. Hai là, nếu không có nhiều thời gian thì nên vào thẳng khu Hổ Báo nha.

Hi vọng bài chia sẻ kinh nghiệm cho bé đi thăm công viên Thủ Lệ này của mình sẽ hữu ích cho các bố mẹ, giúp chuyến đi thăm sở thú của các con thêm trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top