Review suối khoáng nóng Trạm Tấu, trải nghiệm tuyệt vời cho con

Review suối khoáng nóng Trạm Tấu - Vui Cùng Con
Review thực tếLeave a Comment on Review suối khoáng nóng Trạm Tấu, trải nghiệm tuyệt vời cho con

Review suối khoáng nóng Trạm Tấu, trải nghiệm tuyệt vời cho con

Mấy tháng trước khi lần đầu nhìn thấy bức ảnh một người bạn chụp khi đi nghỉ ở Trạm Tấu, mình đã mê mẩn và lên kế hoạch để trải nghiệm ngay. Còn gì tuyệt hơn khi vừa nằm ngâm mình trong dòng suối khoáng nóng vừa được ngắm nhìn những nương lúa xanh ngát nối tiếp nhau giữa núi rừng Tây Bắc. Bé nhà mình vẫn chưa được tắm khoáng nóng bao giờ. Con hẳn là sẽ rất thích thú đây! Bây giờ mời các bạn tham khảo bài review chi tiết về suối khoáng nóng Trạm Tấu Yên Bái nha.

Địa điểm suối khoáng nóng Trạm Tấu:

Nằm ở khu 5 thị trấn Trạm Tấu (Yên Bái), cách trung tâm khoảng 2km.

Phương tiện di chuyển:

Với gia đình có con nhỏ thì các bố mẹ có thể chọn đi xe riêng (nếu có điều kiện) hoặc đi xe khách như nhà mình. 

Hai mẹ con mình bắt xe khách từ bến xe Mỹ Đình lúc 8h30 sáng và đến bến xe Nghĩa Lộ lúc gần 2 chiều, giá 180,000đ/vé. Từ bến xe Nghĩa Lộ, mình gọi taxi tới Trạm Tấu, quãng đường khoảng 30km giá là 320,000đ. Đoạn đường này khá là xấu, nhiều đá dăm và vòng vèo đường đèo, các con rất dễ bị say xe nên bố mẹ không nên cho con ăn no hoặc uống quá nhiều sữa sẽ dễ nôn trớ.

Review suối khoáng nóng Trạm Tấu - Vui Cùng Con

Cảnh quan chung:

Sau một quãng đường dài, cuối cùng khu suối khoáng nóng Trạm Tấu cũng hiện ra trước mắt. Hôm hai mẹ con mình đi thời tiết rất mát mẻ, nhìn từng làn hơi nước bốc lên từ bể suối khoáng được bao quanh bởi màu xanh ngát của những ruộng lúa bậc thang mà thấy quá đã. Cảnh đúng là đẹp như mơ, như thơ!

Nên đi vào thời điểm nào:

Để tắm suối khoáng nóng thì bạn nên chọn đi vào lúc thời tiết mát mẻ. Cũng đừng đi khi trời quá lạnh, các con sẽ không thể tắm được. Nếu muốn kết hợp ngắm cảnh lúa chín thì thời điểm đẹp nhất là tầm cuối tháng 9, đầu tháng 10.

Về phòng ở:

Cả khu bao gồm nhiều phòng thiết kế theo dạng bungalow bằng gỗ và lợp mái gỗ. Anh chủ thiết kế mọi thứ theo phong cách gần với thiên nhiên, tạo nên một tổng thể hòa hợp với núi đồi.

Homestay suối khoáng nóng Trạm Tấu - Vui Cùng Con

Hai mẹ con mình chọn phòng đẹp nhất có vệ sinh riêng với mức giá 700,000đ/đêm. Trang thiết bị trong phòng ở mức cơ bản, đủ dùng, bản thân mình khá hài lòng. Nếu các bạn đi nhóm 3 người thì vẫn ở được phòng này nha. 

Phòng tại homestay suối khoáng nóng Trạm Tấu - Vui Cùng Con
Phòng tại homestay suối khoáng nóng Trạm Tấu - Vui Cùng Con

Ngoài ra còn có các hạng phòng khác với mức giá thấp hơn là 400,000đ và 500,000đ. Hoặc nếu tiết kiệm thì các bạn ngủ nhà sàn với chi phí 200,000đ/chỗ.         

Bể khoáng: 

Cả khu có 4 bể khoáng kế tiếp và thông với nhau. Bể càng gần nguồn thì nước càng nóng. Hai bể gần nguồn thì nông hơn, rất phù hợp với các con. Bé nhà mình lúc đầu không thích nước nóng lắm, bé hơi bị ngột nên mình cho bé làm quen từ bể nước ấm đến nóng dần. Đến lúc bé quen thì chơi không muốn lên luôn. Nước ở đây hoàn toàn tự nhiên chảy từ trong lòng núi ra, không có mùi gì cả, bể cũng rất sạch, trong vắt nhìn rõ đáy.

Suối khoáng nóng Trạm Tấu - Vui Cùng Con

Hai mẹ con mình đi vào ngày trong tuần nên bể không đông. Mình nghe nói cuối tuần rất đông nên nếu được các bạn nên đi trong tuần thì tắm thoải mái hơn.

Mình cũng thấy có nhiều người ở tại các homestay quanh đây đến tắm, phí vào là 70,000đ/người lớn và 40,000đ/trẻ em một lần. Mẹ con mình thì tắm ngày 4 lần cũng không mất phí vì ở tại homestay của chủ suối khoáng luôn.

Các hoạt động:

Phần lớn thời gian, hai mẹ con mình dành cho việc tắm khoáng. Vừa nằm ngâm mình, vừa nói chuyện với con về dòng nước khoáng chảy từ đâu ra, sao nước khoáng lại nóng, tắm nước khoáng có tác dụng gì, rồi nói chuyện về những nương lúa, những ngọn núi, rừng cây xa xa, về trời xanh, về mây trắng. Lúc nào không tắm thì hai mẹ con cùng dắt nhau đi thăm quan cảnh vật trong khu, thiên nhiên rất sống động nên con không thiếu thứ để trầm trồ.

Trạm Tấu Yên Bái - Vui Cùng Con

Ẩm thực:

Nhà hàng trong khu suối khoáng có phục vụ đồ ăn, rất nhiều món đặc sản địa phương và chế biến khá ngon, hợp khẩu vị của mình. Món ong xào măng là must-try nha các bạn.

Giá đồ ăn không rẻ nhưng ngon nên vẫn chấp nhận được.
Buổi tối mình cũng thấy nhiều nhóm bạn trẻ mang mực khô, bò khô và bia ra nhậu rồi hát cho nhau nghe, vui đáo để. Các bạn mà đi theo nhóm thì cũng nên mang sẵn bia và đồ khô đi để vui đêm nha. 

Dù đưa ra quyết định đi rất nhanh nhưng mình rất hài lòng về chuyến đi. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho cả mẹ và con, xứng đáng với 10 tiếng ngồi xe cả đi và về. Chắc chắn khi mùa thu đến, những nương lúa ngả màu chín vàng, mình sẽ đưa con trở lại nơi đây một lần nữa.

Hi vọng bài review suối khoáng nóng Trạm Tấu Yên Bái này của mình sẽ hữu ích cho các bố mẹ.

P/s: Tất cả ảnh trong bài viết, mình lấy từ nguồn internet vì mình đi cùng con nhỏ nên không chụp được hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top