Trạm đa dạng sinh học Mê Linh – Mẹ học Con học

Review thực tế1 Comment on Trạm đa dạng sinh học Mê Linh – Mẹ học Con học

Trạm đa dạng sinh học Mê Linh – Mẹ học Con học

Chủ nhật vừa rồi hai mẹ con cháu lại bồng bế nhau đi trốn. Điểm đến lần này là Trạm đa dạng sinh học Mê Linh với mục đích chính là xem thú + lội suối.

Đối với việc xem thú, trước khi đi mẹ cháu không kỳ vọng quá nhiều vì chủ quan nghĩ rằng thú ở Mê Linh hẳn sẽ không thể bằng thú ở Cúc Phương nhưng thực tế lại cho kết quả ngược lại. Dù đúng là số lượng các con thú ở Mê Linh ít hơn nhưng cách các bạn trạm viên ở đây giới thiệu về các loài vật tới các bé lại cực kỳ thu hút và mang tính giáo dục cao.

Rùa ở trạm đa dạng sinh hoc Mê Linh

Nếu không có chuyến đi này thì không biết tới bao giờ mẹ cháu mới biết:
– Khỉ có đuôi còn vượn không có đuôi
– Khỉ lười hoạt động hơn vượn, hay ngồi nên có chai mông => Bé nào lười vận động, ngồi xem ipad, điện thoại nhiều sẽ bị chai mông như khỉ.
– Phân biệt rùa bố rùa mẹ: rùa bố yếm lõm, rùa mẹ yếm đầy
– Trứng rùa khác trứng gà như nào: trứng rùa k có các dây chằng giữ lòng trứng bám vào vỏ nên nếu làm sai lệch vị trí của trứng, trứng sẽ k bao giờ nở thành rùa con được.
– Thằn lằn cá sấu không đẻ trứng ra ngoài môi trường như những loài thằn lằn khác mà chúng đẻ trứng và giữ trứng trong cơ thể cho tới khi trứng nở thành thằn lằn cá sấu con.
– Lưỡi của ếch rất ngược đời, thay vì cuống lưỡi ở trong và đầu lưỡi ở ngoài thì ếch lại có cuống lưỡi ở ngoài mà đầu lưỡi ở trong. Khi bắt mồi đầu lưỡi lật ra ngoài để tóm con mồi.

Đối với việc lội suối, rất đúng kỳ vọng. Em Chi đã được chạm chân xuống suối để biết nước suối trong và mát đến nhường nào.

lội suối ở trạm đa dạng sinh học Mê Linh

Sau chuyến đi cả 2 mẹ con đều có thêm kiến thức và trải nghiệm về rừng. Có thể em Chi còn quá nhỏ để nhớ hết được nhưng mẹ tin những gì con nhìn thấy, nghe thấy và được trải nghiệm sẽ giúp cho thế giới quan của con sinh động hơn, cuộc sống của con thêm phần rực rỡ.

One thought on “Trạm đa dạng sinh học Mê Linh – Mẹ học Con học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top