Tháng 5 thì đi đâu chơi cùng con? (Phần 1)

Địa điểm gợi ýLeave a Comment on Tháng 5 thì đi đâu chơi cùng con? (Phần 1)

Tháng 5 thì đi đâu chơi cùng con? (Phần 1)

Sau một thời gian dài cách ly xã hội, tất cả chúng ta đều mong chờ đến ngày được cùng con vi vu đây đó, được phơi mình dưới nắng, được dang tay đón gió. Tháng 5 đã sắp tới, chúng ta sẽ đưa con đi đâu? Tháng 5 có gì đẹp, có nơi nào đáng để đi cùng con?

Tháng 5 là thời điểm lý tưởng cho du lịch, lên rừng hay xuống biển đều hợp lý cả.

Đi biển thì trời đã vào hè nhưng chưa quá oi bức nên tha hồ tắm biển, ăn hải sản, lại không sợ bão gió. Lên núi thì cũng tuyệt vì bắt đầu vào mùa nước đổ, chọn đúng thời điểm là chúng ta sẽ có cơ hội ngắm những thửa ruộng bậc thang trắng màu nước đẹp nổi tiếng của vùng Tây Bắc. Nghĩ thôi cũng thấy háo hức, muốn xách balo đi luôn rồi.

Không thiếu nơi để đi, nhưng đi đâu cùng con tháng 5 này thì chúng ta phải cân nhắc xem nơi nào phù hợp. Các con đang trong độ tuổi phát triển mạnh về vận động nên chương trình đi cần có nhiều hoạt động phù hợp. Các con thích bơi lội, bắt cá, lội suối, hái quả, xem thú, chơi trò chơi. Nếu đến nơi mà chỉ có ăn rồi nằm dài ngắm cảnh thư giãn thì không ổn.

Sau đây là các điểm đến gợi ý cho bố mẹ. Các địa điểm này đều ở miền Bắc và từ Hà Nội chúng ta dễ dàng di chuyển bằng đường bộ nên cả nhà có thể xuất phát bất cứ khi nào.

1. Ninh Bình – Cúc Phương mùa bươm bướm

Đàn bướm ở rừng Cúc Phương
Đàn bướm ở rừng Cúc Phương

Ninh Bình có rất nhiều khu du lịch nổi tiếng, đa dạng về hình thái: thiên nhiên, lịch sử, tâm linh. Nhưng để chọn làm điểm đến cho các con thì không đâu bằng rừng quốc gia Cúc Phương. Tới Cúc Phương đầu tháng 5 – mùa bươm bướm, các con sẽ có cơ hội:

  • Chiêm ngưỡng những đàn bướm khổng lồ bay lượn như những con suối đầy màu sắc.  
  • Vào thăm Trung tâm cứu hộ linh trưởng, nơi đang chăm sóc những chú vọoc được cứu từ tay những kẻ săn bắt động vật hoang dã, được nghe các cô chú hướng dẫn viên nói chuyện về các loài linh trưởng, để biết chúng ăn ngủ và sinh hoạt ra sao.
  • Nằm đối diện Trung tâm cứu hộ linh trưởng là Trung tâm cứu hộ rùa, các con sẽ được tận mắt xem những chú rùa đang bơi lội và tự tay cho chúng ăn.
  • Đi sâu vào vườn quốc gia tới khu hồ Mạc. Ở đây có một bãi cắm trại rất rộng, bố mẹ có thể chuẩn bị đồ để cắm trại ngủ qua đêm ngắm đom đóm, hoặc thuê phòng nghỉ của ban quản lý. Chi tiết về thông tin và giá các bố mẹ có thể xem tại link này.
  • Nếu không muốn ngủ trong khu vườn quốc gia, chúng ta có thể chọn khách sạn hoặc homestay ở ngoài, gần khu vực thăm quan ngày hôm sau để tiện cho việc di chuyển. 
Tam Cốc Ninh Bình
Tam Cốc – Ninh Bình

Về lịch trình, bố mẹ có thể tham khảo các gợi ý sau:

  • 1 ngày Hà Nội – Cúc Phương – Hà Nội
  • 2 ngày Hà Nội – Cúc Phương – Hà Nội, ngủ tại vườn quốc gia, cắm trại hoặc thuê phòng
  • 2 ngày Hà Nội – Cúc Phương – Tam Cốc/Bái Đính/Hoa Lư – Hà Nội, ngủ tại vườn quốc gia hoặc gần khu vực thăm quan ngày hôm sau. Hiện các khu ngoài Cúc Phương có rất nhiều homestay/resort có phong cảnh rất đẹp và độc đáo, các bố mẹ nên thử.

Bố mẹ có thể tham khảo thêm bài viết Cúc Phương Mùa Bươm Bướm Có Phải Điểm Đến Dành Cho Tất Cả Các Con? để biết liệu Cúc Phương có thực sự phù hợp với con không.

Và đừng quên đón đọc những bài tiếp theo trong chuỗi bài viết gợi ý các điểm đến cho tháng 5 này nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top