Không còn lo lựa chọn sai địa điểm dã ngoại cho bé dưới 3 tuổi

Mẹo hay!Leave a Comment on Không còn lo lựa chọn sai địa điểm dã ngoại cho bé dưới 3 tuổi

Không còn lo lựa chọn sai địa điểm dã ngoại cho bé dưới 3 tuổi

Sau một thời gian dài ở nhà cùng con sau sinh chắc hẳn mẹ nào cũng bí bức và muốn được đi đây đi đó. Nhưng không phải ai cũng có thể để con ở nhà và tự do đi du lịch, và để giải quyết tình trạng cuồng chân quá độ thì nhiều mẹ lựa chọn các chương trình dã ngoại đưa con đi cùng. Có rất nhiều đơn vị và cá nhân tổ chức các chuyến đi hàng tuần phục vụ các mẹ và các con, nhưng để lựa chọn được đúng địa điểm dã ngoại phù hợp cho các bé từ 3 tuổi trở xuống thì không dễ.

Để chọn đúng địa điểm hay chương trình dã ngoại cho các bé dưới 3 tuổi thì bố mẹ cần cân nhắc tới các đặc điểm sau của các con. Nếu chương trình định tham gia đáp ứng được các điểm này thì hãy đăng ký, đừng vì quá ham đi mà đăng ký đại, dễ mất tiền oan nhé. Mình đã không ít lần vì đọc chương trình quá hay, quá hào hứng và không kiềm chế được nên đặt ngay, rồi sau thì vì đủ lý do mà không đi được nên đành bỏ phí.

du lịch cùng con nhỏ

Đầu tiên là các bạn nhỏ rất dễ ốm vặt, đặc biệt vào các giai đoạn giao mùa, bố mẹ không nên đặt lịch đi chơi sớm quá 7 ngày. Nếu phải đặt sớm hơn thì nên hỏi kỹ về chính sách hoàn hủy, hoặc chí ít là chính sách bảo lưu cho lần sau. 

Thời tiết cũng là yếu tố quan trọng với các con. Trước khi quyết định đặt chỗ, bố mẹ nên kiểm tra dự báo thời tiết. AccuWeather là trang web uy tín với những dự báo khá chính xác, các bố mẹ có thể xem qua website https://www.accuweather.com/ hoặc app đều được. Nếu gặp thời tiết quá nắng nóng hoặc mưa hoặc giá rét thì cần cân nhắc có đi hay không. Đi chơi là để vui, để thư giãn một chút nên đừng tự làm khó thêm cho mình và con.

Điều thứ hai các bố mẹ cần quan tâm là đoạn đường di chuyển bằng ô tô có chiếm quá nhiều thời gian không, đường đi có xấu không. Các bạn nhỏ thường không thích ngồi ô tô quá lâu và nhiều bạn dễ bị say xe, nôn trớ khi đường quá xấu, nhiều ổ gà. Nếu đường đi quá xa và con bị say xe thì con sẽ mệt, không còn hứng thú với các hoạt động nữa.

con đi chơi

Thứ ba là khả năng vận động của các bạn dưới 3 tuổi còn nhiều hạn chế. Các con chưa thể đi bộ được quá xa hay tự di chuyển qua đoạn đường có quá nhiều chướng ngại vật (như đường rừng, lội qua suối). Liệu địa hình có phù hợp để bố mẹ sử dụng các vật dụng hỗ trợ như địu hay xe đẩy hay không? Nghiên cứu kỹ chương trình để xem có vừa sức với con và với cả mẹ không là rất cần thiết. 

Nếu là chương trình dã ngoại thiên về teambuilding thì bố mẹ cần xem các hoạt động có phù hợp với con không, có các hoạt động thay thế không, có không gian để con vui chơi hay tham quan bù vào không.

Đối với các chương trình đi qua đêm, vấn đề chỗ ngủ cũng rất đáng được cân nhắc. Các con cần một chỗ ngủ đủ ấm, không bị bí, với các điều kiện về vệ sinh, tắm rửa tạm ổn. Nếu cần thiết, các bố mẹ có thể chuẩn bị túi ngủ từ nhà đi. Bạn nào có thói quen ôm gấu bông đi ngủ, bố mẹ đừng quên mang theo gấu bông ưu thích của con đi cùng. Các con cần một giấc ngủ tốt để có năng lượng tiếp tục hành trình vào ngày hôm sau.

dã ngoại cùng con

Yếu tố cuối cùng nhưng lại rất quan trọng đó là đi cùng ai. Thường thì với một chương trình dã ngoại hoặc du lịch, bạn có thể đặt được ở nhiều nơi khác nhau. Nếu đặt với công ty, bạn nên chọn công ty chuyên khai thác các tour cho các con, thay vì những công ty làm đủ các loại tour. Nếu đặt với cá nhân, bạn nên tìm hiểu về họ qua profile hoặc group. Những người có tâm với trẻ, cẩn trọng trong việc lựa chọn địa điểm và tạo các hoạt động phù hợp là đáng tin cậy để đi cùng.

Bài viết là tổng hợp các kinh nghiệm của bản thân mình nhằm giúp các bố mẹ đưa ra lựa chọn đúng về địa điểm dã ngoại cho các bé dưới 3 tuổi. Đi chơi cùng các bạn bé không chỉ là trải nghiệm mà còn là cả thử thách nên hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho chuyến đi của các bố mẹ và các con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top